Chọn làm mục tiêu trong Huyền thoại Runeterra

Hãy đảm bảo bạn đang thật tỉnh táo trước khi tiếp tục vì bây giờ là lúc để tìm hiểu về cách hoạt động trong HTR của "chọn làm mục tiêu". 

Chọn làm mục tiêu được dùng để nói tới việc một bài phép kích hoạt hiệu ứng thành công. Nói cách khác, đây không phải là hành động sử dụng bài phép, mà là bài phép được thi triển. Vẫn cảm thấy mơ màng ư? Hãy cùng nhờ sự hỗ trợ tới từ Nhà Thám Hiểm yêu thích của tất cả mọi người - Ezreal.

Chọn kẻ địch làm mục tiêu

01PZ036.webp

Giả sử bạn đã thành công thi triển 7 bài phép với mỗi bài phép đều gây sát thương lên đối tượng chỉ định. Và bạn đang chuẩn bị sử dụng Phát Bắn Thần Bí lên bài quân của đối thủ. Đây là nước đi quan trọng trong chiến thuật của bạn vì điều kiện thăng cấp của Ezreal là khi bạn (người chơi) đã thành công chọn 8 kẻ địch làm mục tiêu. Tuy nhiên, thi triển thành công 8 bài phép không phải là một nhiệm vụ đơn giản khi có sự hiện diện của những lá bài như Từ Chối. 

01IO049.webp

Đối thủ sử dụng Từ Chối lên Phát Bắn Thần Bí của bạn và bạn chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc chứng kiến lá bài của mình tan biến vào hư không. Thôi cũng được! Ít nhất thì Ezreal của bạn sẽ thăng cấp, phải không nào?

Không hề. Bởi vì Phát Bắn Thần Bí của bạn chưa hề gây sát thương lên kẻ địch, bạn mới chỉ thành công chọn 7 kẻ địch làm mục tiêu mà thôi. Ezreal sẽ không thăng cấp cho đến khi bạn đã thành công chọn thêm 1 kẻ địch nữa làm mục tiêu . Chúc bạn may mắn vào lượt sau vậy!

Bị Chọn Làm Mục Tiêu

Ezreal chỉ quan tâm tới việc chọn kẻ địch làm mục tiêu, vậy còn những lá bài cần bị chọn làm mục tiêu để kích hoạt hiệu ứng thì sao? Để hiểu rõ hơn, hãy lấy một thợ săn kho báu khác của Piltover làm ví dụ - Jae Medarda.

01PZ035.webp

Cũng giống như Ezreal, kỹ năng của thợ săn kho báu này phụ thuộc vào việc thành công thi triển bài phép, nhưng thay vì chọn kẻ địch làm mục tiêu, Jae cần bị đối thủ chọn làm mục tiêu thành công. Có nghĩa là nếu bạn thực sự cần bốc 1 lá bài , tốt hơn hết là đừng Từ Chối bất cứ bài phép nào chọn Jae làm mục tiêu... trừ khi bài phép đó là chí mạng. 

Giả sử đối thủ sử dụng Lưỡi Kiếm lên Jae. Jae là một người đàn ông cứng cỏi, nhận 1 sát thương cũng chẳng hề hấn gì. Sẽ có lợi hơn cho bạn nếu để cho bài phép đó thi triển thành công, giảm máu của Jae xuống còn 5 và cho phép bạn bốc 1 lá bài.

Tuy nhiên, nếu đối thủ sử dụng Chùm Sáng Nhiệt Năng để gây 6 sát thương lên Jae thì sao? Jae không thể kích hoạt hiệu ứng nếu như không còn tồn tại trên bàn đấu. 

Hiệu ứng sau khi Bị chọn làm mục tiêu chỉ có thể kích hoạt nếu lá bài có hiệu ứng này còn sống sót.

 

Bài viết này có hữu ích không?

Không thể tìm thấy thứ đang cần tìm?

Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp cho mọi vấn đề bạn gặp phải! Gửi yêu cầu hỗ trợ! Miễn là yêu cầu của bạn không bị rơi mất qua cổng dịch chuyển thì chúng tôi sẽ sớm hỗ trợ bạn.

/ Gửi Yêu Cầu Hỗ Trợ